สารบัญ

วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2556

hatyai critical mass #12 2013 - 8 - 30

- วันที่ 30 ส.ค. 2556 นี้ ในกิจกรรม hatyai critical mass จะมีการถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับกิจกรรมนี้ 
โดยทีมงานจากสถานีวิทยุ ม.อ. ขอเชิญพวกเราแต่งหน้าทาปาก แต่งสวย แต่งหล่อ มาร่วมกิจกรรม หรือ ใครชอบเซอๆก็หรอยไปอีกแบบ ไปเป็นกลุ่มๆ หรือยกมาทั้งชมรม หรือ ทีมแข่งก็มาร่วมได้ จะได้สัมภาษณ์กันได้อย่างทั่วถึง //
- เพื่อนำเทปนี้ไปใช้ในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวหาดใหญ่โดยใช้จักรยาน และของกิจกรรมนี้ในอนาคตต่อไป ซึ่งเดือนหน้าจะครบรอบ 1 ปี ครับ...จึงน่าจะมีอะไรพิเศษสักหน่อยนึง...//
- แล้วจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะๆนะครับ

ในที่ประชุมสรุปได้ว่า จะจัดระเบียบการปั่นเป็น 2 แบบ 
1.ปั่นก่อนและเป็นกลุ่มใหญ่ โดยปั่นเป็นวงกลม จากสวนหย่อมฯ ไป30เมตร(เลี้ยวซ้าย)จนถึงเพชรเกษม(เลี้ยวซ้าย) ผ่านสยามนครินทร์ แวะที่ วงเวียนน้ำพุ แวะที่หอนาฬิกา ออกจากหอนาฬิกาเส้นทางหลังตลาดสด(เลี้ยวซ้าย) แวะที่สถานีรถไฟ จากสถานีรถไฟเข้าธรรมนูญวิถี เลี้ยวซ้ายที่ถนนแสงจันทร์ ไปจนถึง 4แยกวัดฉื่อฉางเลี้ยวขวากลับมาที่สวนหย่อมฯ // เหตุผลเพื่อให้ เป็นขบวนจักรยานยาวๆ ให้พลเมืองหาดใหญ่เห็นถึงความมีอยู่ และมีมากด้วยของจักรยานในเมือง และขอความเมตตาจากรถใหญ่ให้เห็นใจผู้ใช้จักรยาน โดยที่พวกเราจะยิ้มทักทายให้กับทุกคนและรถทุกประเภท ให้เห็นว่าพวกเรามาดีและมาอย่างสุภาพ ห้ามทำผิดกฏจราจรเด็ดขาด

2. ปั่นแบบดาวกระจาย จัดกลุ่มปั่นกันเองตามที่ตัวเองถนัด มีผู้นำกลุ่มปั่นไปให้ทั่วเมือง (เส้นทางอาจซ้ำกันหรือสวนกันก็ยิ่งดีครับ) เหมือนกำลังเล่นเกมส์อะไรสักอย่าง...*** ขอเพียงว่าห้ามใช้ความเร็วเด็ดขาด *** // เหตุผล ก็เพื่อให้จักรยานได้กระจายไปทั่วๆเมืองและไปถึงหาดใหญ่ใน และเขต 8 ด้วย การรณรงค์การใช้จักรยานจะได้แผ่ออกไปกว้างขึ้น และขบวนจะไม่ยาวมาก(ก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่น) และสำคัญที่สุดคือ-ห้ามทำผิดกฏจราจรเด็ดขาด


ชมภาพกิจกรรมนี้ได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้ครับ

อีกเวปฯหนึ่งที่สามารถชมภาพกิจกรรมนี้ เวปฯกิมหยง

3 ความคิดเห็น:

Unknown กล่าวว่า...

น่าจะจัด เดือนละ 2 ครั้ง และจัดงานรวมร้านจักรยาน มาโชว์จักรยาน ขายอะไหล่ เหมือน มอเตอร์โชว์ อะครับ

Hatyai Cycling Group-เครือข่ายจักรยานหาดใหญ่ กล่าวว่า...

- เป็นตลาดนัดจักรยานครับ กำลังจะเริ่ม วันที่ 30 ส.ค. 2556 นี้เลยครับ ขอเชิญคุณjirawat เอาของที่เหลือใช้หรือไม่ค่อยได้ใช้หรือ ต้องการขายต่อ นำมาที่งานได้เลยนะครับ วันที่ 30 นี้พบกัน...ได้ทุกชนิดเลย โดบเฉพาะอุปกรณ์กลางแจ้งต่างๆ หนังสือที่เกี่ยวกับกิจกรรมกลางแจ้ง-กีฬา เครื่องดนตรีต่างๆ ก็ได้ด้วยเอามาสนุกกันนะครับ...

Songkrant กล่าวว่า...

ชมกิจกรรมปั่นกันเถอะเราหาดใหญ่ ครั้งที่ 12 (Critical Mass) เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2556
http://www.youtube.com/watch?v=NXK99fEn-7Y

Hatyai Car-free day 2020

หาดใหญ่ คาร์ฟรีเดย์ 22 กันยายน 2563