สารบัญ

วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปั่นวันเลขสวย 5-5-55


 และในยุคนี้ก็มีคนหลายคนหลายกลุ่มเชื่อว่า จักรยานน่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการเดินทาง ที่มีประสิทธิภาพสูง... แต่คนกลุ่มนี้ก็ยังมีจำนวนไม่มากพอที่จะต่อรองอะไรๆกับการเดินทางด้วยพาหนะชนิดอื่นๆ โดยเฉพาะ"รถยนต์ส่วนตัว"
- ในขณะที่เราแก้ปัญหาการจราจรติดขัด โดยการเพิ่มถนน ขยายช่องทางเดินรถ ติดตั้งสัญญาณไฟจราจร ติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อควบคุมการจราจร และอื่นๆอีกมากมาย เพื่อแก้ปัญหารถติด...เคยคิดกันหรือไม่ว่า สิ่งที่เราแก้กันไปนั้น...ก็เพียงเพื่ออำนวยความสะดวกไม่ให้รถยนต์ส่วนตัวติดขัดเท่านั้น บ้านเราจะทำทุกอย่างเพื่อเอื้อเฟื้อต่อผู้ใช้รถยนต์ส่วนตัวมากเกินไป..และซึ่งจริงๆแล้วสาเหตุที่ทำให้รถติดมาจากรถยนต์ส่วนตัวที่มีมากเกินกว่าถนน การไม่เคารพกฏจราจร จึงทำให้การจราจรติดขัด ....


การปั่นจักรยานร่วมกันในวันนี้เป็นส่วนหนึ่ง

ของ

การรณรงค์ให้ชาวเมืองหันมาใช้รถจักรยานใน

ทุกรูปแบบเท่าที่ทุกคนจะกระทำได้....
 จุดนัดพบพวกเราเลือกไว้ที่ร้านค้าที่เป็นเครื่องแสดงถึงความเจริญและพัฒนา...เพราะใครๆก็รู้จักร้านประเภทนี้ สมาชิกที่มาจากสงขลาเพิ่มอีก2คนรวมเป็น8คน


อ่านกันแล้วกรุณาเพิ่มความคิดเห็นต่างๆกันด้วยนะครับ จะได้


ปรับปรุงไปในทางที่ถูกใจทุกคนให้มากที่สุดนะครับ3 ความคิดเห็น:

Hatyai Cycling Group-เครือข่ายจักรยานหาดใหญ่ กล่าวว่า...

อ่านกันแล้วช่วยกันเสนอความคิดเห็นนะครับ ว่าต้องการให้เป็นอย่างไร รู้สึกอย่างไรนะครับ ขอบคุณมากๆ

Unknown กล่าวว่า...

ดีใจมากครับที่ได้เห็นการรณรงค์การปั่นจักรยานที่หาดใหญ่ ผมเกิดที่หาดใหญ่ ตอนนี้มาเรียนที่กรุงเทพ ก็หันมาปั่นจักรยานเกือบปีแล้ว ตั้งใจว่ากลับบ้านไปก็จะใช้จักรยานแทนมอเตอร์ไซค์ เพราะส่วนใหญ่ก็สามารถเดินทางได้ด้วยจักรยานแทนได้หมดเลย ยังไงก็จะติดตามบล็อกนี้ไปก่อน กลับไปหวังว่าจะได้ร่วมทริปด้วยคับ : )

Hatyai Cycling Group-เครือข่ายจักรยานหาดใหญ่ กล่าวว่า...

สวัสดีครับคุณNattachai(อ่านว่านัฐชัยรึเปล่าครับ)
ยินดีมากครับที่ได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์เพิ่มมาอีกหนึ่งคน

Hatyai Car-free day 2020

หาดใหญ่ คาร์ฟรีเดย์ 22 กันยายน 2563